Sửa lỗi không hiện hình ảnh và mô tả khi share link lên Facebook

Sửa lỗi không hiện hình ảnh và mô tả: Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng share link từ blog/ website của mình lên Facebook nhưng chúng không hiển thị đầy đủ tiêu đề, phần mô tả và hình ảnh đại diện (thumbnail) chưa? Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do blog/ website của bạn chưa được tích hợp Facebook Open Graph Meta Data hoặc bots Facebook gặp lỗi trong quá trình thu thập dữ liệu từ liên kết mà bạn muốn chia sẻ (lỗi cache, lỗi kết nối với server…). Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó và bài viết ngay sau đây là dành cho bạn.

Tham khảo thêm:

  • Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat vào blog/ website WordPress
  • Tích hợp Facebook Like Reactions vào WordPress

Facebook Open Graph là gì?

Facebook Open Graph (hay Facebook Open Graph Protocol) là 1 giao thức dùng để giao tiếp giữa blog/ website của bạn với mạng xã hội Facebook. Hay nói cách khác Open Graph chính là cầu nối giúp blog/ website của bạn trở thành một phần của mạng xã hội Facebook, giúp quảng bá blog/ website trên Facebook và tương tác mạng xã hội được dễ dàng hơn.

Facebook Open Graph bao gồm một tập hợp các meta tags, giúp bạn định nghĩa nội dung trên blog/ website thành dữ liệu có cấu trúc mà bots của Facebook có thể hiểu được. Khi bạn chia sẻ 1 link trên status hoặc Facebook chat, nếu blog/ website không sử dụng Open Graph thì Facebook chỉ hiển thị duy nhất link bài viết mà thôi.

Khi chèn Open Graph vào blog/ website, nó sẽ làm cho trang mà bạn chia sẻ trở thành đối tượng có các thuộc tính mà mạng xã hội yêu cầu như: title (tiêu đề), description (mô tả), ảnh thumbnail… Vì thế link chia sẻ sẽ có đầy đủ ảnh thumbnail, tiêu đề, mô tả… do bạn chỉ định để lôi cuốn người đọc click vào link.

Sử dụng Facebook Open Graph trong WordPress

Trong WordPress, các bạn cso thể tích hợp Facebook Open Graph vào blog/ website một cách dễ dàng nhờ các plugin như Yoast SEO hay Facebook Open Graph, Google+ and Twitter Card Tags.

Nếu đang sử dụng Yoast SEO, các bạn truy cập vào SEO => Social => Chọn tab Facebook và thiết lập tương tự như hình bên dưới.

Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là nhớ Enabled trong mục Add Open Graph meta data để tích hợp Facebook Open Graph vào blog/ website của bạn.

Sửa lỗi không hiện hình ảnh và mô tả khi share link lên Facebook

Ngay cả khi đã tích hợp Open Graph, blog/ website của bạn vẫn có thể gặp lỗi không hiện hình ảnh, mô tả, tiêu đề… khi share link lên Facebook. Nguyên nhân của việc này là do bots Facebook không thể kết nối với blog/ website của bạn tại thời điểm mà nó thu thập dữ liệu. Và điều đáng buồn hơn là Facebook sẽ lưu lại kết quả này gần như vô thời hạn.

Vậy làm thế nào để xóa kết quả index cũ và tạo index mới cho những trang từng bị lỗi không hiện hình ảnh, tiêu đề, mô tả… trước đó?

1. Đầu tiên, các bạn cần làm là truy cập vào trang Sharing Debugger của Facebook. Paste link cần sửa lỗi vào mục Sharing Debugger và click vào nút Debug.

2. Đợi cho quá trình debug hoàn tất, click tiếp vào nút Scrape Again.

Chờ trong giây lát để bots của Facebook tiến hành thu thập lại dữ liệu. Nếu site đã tích hợp Facebook Open Graph, lỗi của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

 

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo