Let’s Encrypt – Cài đặt SSL miễn phí trên Hosting tự động

Nếu host của bạn có hỗ trợ tính năng cài SSL miễn phí trên Let’s Encrypt thì bạn sẽ tìm thấy mục tên là Let’s Encrypt SSL trong bảng điều khiển cPanel như hình dưới.

Let’s Encrypt

Trước khi làm được việc này, tên miền của bạn phải được trỏ trực tiếp về host mà không thông qua bất kỳ proxy nào (như CloudFlare chẳng hạn), tốt nhất bạn nên trỏ về host thông qua nameserver của nhà cung cấp.

Sau đó chọn tên miền của bạn và chọn Issue.

Let’s Encrypt

Sau đó chọn Issue.

Let’s Encrypt

Và sau đó là thông báo thành công, nếu bạn bị lỗi (thông báo màu đỏ) thì nhìn kỹ xem lỗi gì nhé, hay gặp nhất là lỗi tên miền cần cài SSL chưa trỏ về host hoặc nếu bạn đã trỏ rồi thì vào File Manager đổi tên tập tin .htaccess thành .htaccess_bak và thử lại. Sau khi cài thành công thì đổi tên lại thành .htaccess.

Let’s Encrypt
Thông báo cài đặt chứng chỉ SSL từ Let’s Encrypt trên host thành công.

 

Và bây giờ bạn có thể truy cập vào đường dẫn là https://tên-miền-của-bạn.com để thử giao thức https đã hoạt động chưa nhé.

Let’s Encrypt

Nếu bạn đã có website sẵn trên host rồi thì chỉ cần cài plugin Really Simple SSL vào là website sẽ tự đổi sang giao thức HTTPS ngay nhé.

Gia hạn chứng chỉ Let’s Encrypt

Với các chứng chỉ SSL từ Let’s Encrypt thì nó sẽ có thời hạn chỉ 90 ngày và trước khi hết hạn thì bạn phải gia hạn. Với các host có hỗ trợ sẵn Let’s Encrypt thì hệ thống sẽ tự động gia hạn cho bạn và mỗi lần gia hạn thì sẽ có email thông báo. Trường hợp bạn nhận được email thông báo gia hạn bị thất bại thì nguyên nhân chủ yếu là do xung đột từ tập tin .htaccess, do vậy bạn chỉ cần vào File Manager và đổi tên thư mục .htaccess thành .htaccess_bak và vào lại phần Let’s Encrypt SSL, chọn Reissue là hoàn tất.

Lưu ý, tập tin .htaccess ở đây là tập tin .htaccess nằm ở thư mục public_html. Nếu bạn không thấy tập tin .htaccess thì vào File Manager => Settings (phía tay phải) và chọn Show hidden files là được nhé.

Và chúc mừng bạn, website bạn đã có giao thức HTTPS với chứng chỉ SSL hợp lệ thành công.

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo