Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ?

Mạng xã hội oneday

Việc các mạng xã hội phát triển liên tục và luôn kèm theo 1 cái gọi là Social Button, nút liên kết tới mạng xã hội để tích hợp lên các website khiến các webmaster luôn đắn đo rằng nên đưa những button nào vào website, nút nào thực sự là hiệu quả ?

Bài dưới dưới đây sẽ chia sẽ với các bạn một chút kiến thức mình có được cộng với tham khảo các thông tin tại SEJ.

Facebook Like:

facebook like 1024x512 Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Facebook với hơn 1,1 tỷ người dùng và đang tiếp tục tăng trưởng chắc chán sẽ là một nơi thích hợp để quảng bá sản phẩm, website của bạn. Đến nay Facebook vẫn là mạng xã hội nổi tiếng nhất, và họ có những công cụ hữu ích cho webmaster. Đó chính là nút Like.

Như tên gọi, nút này sẽ cho phép bạn biết được có bao nhiêu người đọc quan tâm thực sự yêu thích nội dung của bạn, họ là ai, đang làm gì…đều có thể biết được nếu bạn chịu khó theo dõi.

Twitter:

Twitter là mạng xã hội phổ biến thứ hai sau Facebook, với số người dùng khoảng 500 triệu, trong đó có 200 triệu thành viên hoạt động thường xuyên cũng là nơi bạn đã quan tâm nếu muốn phát triển.

twitter Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Với Twitter, người dùng có thể theo dõi những gì họ muốn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất mà không cần ràng buội bởi bất cứ mối quan hệ nào như facebook. Điều này làm cho việc chia sẻ thông tin hiệu quả hơn, đó là lý do vì sau chúng tôi khuyến khích bạn nên có nút của Twitter trên website.

Google Plus

google plus Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Google tuyên bố mạng xã hội Google Plus đang có 343 người dùng, là mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Nhưng giới chuyên gia đánh giá Google Plus không thực sự đang hoạt động hiệu quả, ít nhất là so với Facebook và Twitter. Có lẽ con số thành viên này bao gồm cả những người đang sử dụng những dịch vụ trước đây của Google như Youtube, Mail…

Có rất nhiều người có tài khoản Google Plus, chỉ để đăng thông tin của họ thêm lên một kênh khác, mà không quan tâm thông tin đó sẽ đi đến đâu. Bạn hãy dùng Google Plus, nhưng với một cách thông minh nhất có thể !

Đối với dân SEO, Google Plus cũng là một trong số các yêu tố đánh giá thứ hạng. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi Google sẽ tận dụng các thông tin người dùng đăng tải, số lượng người quan tâm yêu thích để xếp hạng cho các website.

LinkedIn

linkedin Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Linked-in không thực sự là một mạng chia sẻ thông tin hữu ích. Nó chỉ đơn thuần là nơi để liên lạc, tuyển dụng và lưu trữ thông tin.

Tuy nhiên, có một điểm thú vị là 12% người dùng ở đây tìm kiếm thông tin về cờ bạc, cao hơn các mạng xã hội khác (chỉ 7%). Điều này không phải là tất cả người dùng ở đây đều tìm kiếm những thông tin đó, mà chỉ là một sự lựa chọn thêm cho chúng ta trong tương lai gần.

tumbleUpon / Digg / Delicious

Vài năm trước đây, các trang bookmark đã phát triển rất mạng. Tuy nhiên thời gian gần đây, vì sự tương tác không nhiều và tiện lợi như Facebook và Twitter nên đã phát triển chậm lại.

Nhưng để chắc chắn về độ bao phủ thông tin, đây sẽ là một kênh hữu ích cho bạn, Social Bookmark.

Pinterest

pinterest cover story Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Theo bảng xếp hạng Alexa thì Pinterest là trang web có thứ hạng 42 trên thế giới. Nó được sử dụng nhiều vào mục đích kinh doanh và tiếp thị. Đây là trang có đối tượng người dụng rất cụ thể, 82% là nữ.

Như vậy nếu bạn phát triển về mảng thời trang, mỹ phẩm, mua sắm thì không thể bỏ qua Pinterest.

Buffer/AddThis/ShareThis

Các trang trên cung cấp dịch vụ chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Google+,Linkedin… bằng cách nhúng code vào website.

share this 1024x204 Bao nhiêu nút social là thực sự cần thiết ? internet marketing seo

Nếu bạn chưa tích hợp nút Social nào, hãy dủng thử các dịch vụ này, rất hiệu quả.

Vậy câu hỏi là nên có những nút nào trên website ? Facebook, Twitter và Google+, hãy chắc chắn bạn đã tích hợp. Còn lại, hãy tìm hiểu và phân tích thông tin để có quyết định chính xác.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo