Ưu và nhược điểm khi sử dụng WordPress Managed Hosting

Mở đầu bài viết, trên tiêu đề không Việt hóa cụm từ “WordPress Managed Hosting“, lý do là cụm từ này mình không biết nên dịch thế nào cho vừa ngắn gọn lại vừa chính xác và cũng tiện lợi hơn cho việc tìm kiếm thông tin về loại dịch vụ này trên internet nếu ai có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chưa rõ về cụm từ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

WordPress Managed Hosting là gì?

WordPress Managed Hosting là một cụm từ chỉ các dịch vụ hosting được cài đặt sẵn WordPress và chịu sự quản lý của nhà cung cấp dịch vụ đó. Họ sẽ giúp các bạn bảo mật WordPress tốt hơn và sẵn sàng trợ giúp bạn về tất cả các vấn đề liên quan tới WordPress khi bạn có yêu cầu. Điểm đặc thù của dịch vụ này là được hỗ trợ rất tốt, đồng thời tích hợp sẵn các công cụ tối ưu cho WordPress như CDN, Cache và một số các công cụ bảo mật.  Hơn nữa, rất nhiều dịch vụ Managed WordPress Hosting hiện nay có hỗ trợ tặng bản quyền các theme trả phí. Thông thường, các dịch vụ này đều hỗ trợ bạn tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) cho WordPress và họ sẽ làm giúp khi bạn có nhu cầu.

Thêm một đặc thù nữa đó là blog WordPress của bạn sẽ được đặt lên những máy chủ rất mạnh giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn, đồng thời họ sẽ cung cấp cho bạn 1 IP máy chủ riêng nếu bạn chọn gói dịch vụ cao cấp. Điều này rất có ích nếu như blog của bạn có một lượng truy cập lớn so với những blog thông thường.

Như vậy, dịch vụ này sẽ giúp chúng ta gạt bỏ bớt một chút gánh nặng về việc điều hành kỹ thuật cho blog để tập trung vào việc viết bài và quảng bá. Tuy nhiên, những dịch vụ này thường khá đắt đỏ khi chi phí mỗi tháng ít nhất cũng phải 30$. Vì vậy trước khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần biết rõ khi nào mình thật sự cần đến và hiểu những ưu nhược điểm của dịch vụ này.

Ưu điểm

 • Tốc độ website sẽ tăng lên đáng kể vì nó được đặt trên các máy chủ mạnh, đa phần là máy chủ riêng.
 • Bộ phận kỹ thuật sẽ trợ giúp bạn tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng WordPress, trong khi các dịch vụ hosting hiện nay họ có thể trợ giúp bạn về kỹ thuật trong host nhưng những vấn đề về WordPress họ sẽ không chịu trách nhiệm. Bản chất của WordPress Managed Hosting là bạn trả tiền để được hỗ trợ các vấn đề về WordPress.
 • Bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật nữa vì nhà cung cấp đã đảm trách việc này cho bạn thật tối ưu, các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Các dữ liệu của bạn cũng được nhà cung cấp sao lưu thường xuyên để bạn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. Đồng thời các plugin và phiên bản WordPress cũng sẽ được cập nhật sớm nhất.
 • Không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật WordPress. Nghĩa là bạn chỉ việc viết bài và phát triển nội dung thôi, bạn chỉ cần biết một plugin hoặc theme nào cần cài và alo cho bộ phận kỹ thuật là mọi thứ sẽ đâu vào đó. Hãy dành thời gian cho công việc chính của bạn hơn là tìm hiểu WordPress trừ khi bạn muốn đi sâu vào nó.

Nhược điểm

 • Giá dịch vụ quá cao, trung bình khoảng 30$ mỗi tháng là một chi phí khá “xa xỉ” đối với tầng lớp sinh viên hoặc thu nhập thấp. Chỉ cần 5$ mỗi tháng là coi như bạn có một blog WordPress ngon lành rồi nếu bạn biết sử dụng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của nó.
 • Bạn có quyền kiểm soát hơn là “tự thân vận động”. Bạn không thể can thiệp vào quá nhiều các chi tiết kỹ thuật như chính mình quản lý nó trên các hosting thông thường. Nếu bạn là người “táy máy” thì đây là dịch vụ không phải dành cho bạn, hoặc là bạn “tự sướng” trên một host khác.
 • Trong thời gian sử dụng bạn có thể phải trả thêm tiền nếu blog của bạn sử dụng quá nhiều tài nguyên, giả sử gói bạn chọn chỉ cho phép 150,000 lượt truy cập mỗi tháng nhưng “một phút xuất thần” của bạn khiến blog bạn nhảy lên hàng triệu lượt thì coi như nhiệm vụ của bạn bây giờ là chịu chi thêm 1 ít để nhà cung cấp tăng thêm lưu lượng sử dụng.

Khi nào bạn cần sử dụng WordPress Managed Hosting

 • Bạn không có thời gian xử lý các vấn đề kỹ thuật và bảo mật.
 • Bạn muốn website được tối ưu hóa trên máy tìm kiếm một cách tốt nhất nhưng không có kiến thức chuyên sâu hoặc tiết kiệm chi phí so với việc đặt hợp đồng của các công ty SEO. Nhưng lưu ý là dịch vụ này không giúp bạn SEO hoàn toàn mà là sẽ tối ưu website và tư vấn SEO cho mình mà thôi.
 • Blog của bạn quá “bận rộn” với khách truy cập hoặc phải viết bài liên tục. Bạn cần thời gian dành cho mục đích phát triển nội dung và đảm bảo blog của mình sẽ không bị quá tải khi có nhiều lượt truy cập.
 • Muốn có một blog WordPress tối ưu nhất.

Một số dịch vụ WordPress Managed Hosting nổi tiếng

Như vậy, có thể nói rằng dịch vụ này khá hấp dẫn với các ưu đãi và chính sách hỗ trợ đặc biệt. Tuy nhiên về điều kiện thích hợp để sử dụng thì hơi “kén chọn” so với những người có ít điều kiện về tài chính. Vì vậy nếu bạn không thật sự cần đến những ưu đãi của gói dịch vụ này thì đừng nên lãng phí tiền bạc cho việc sử dụng để rồi không khai thác hết tiềm năng vốn có. Vì vậy nếu bạn không có điều kiện thì nên tự cài đặt một blog WordPress hoàn chỉnh theo ý của mình. Chúc bạn có được một quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo