Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ xuất bản bài viết mà không bỏ quên bất kỳ một công đoạn quan trọng nào, đặc biệt là chất lượng nội dung bài.

Có lẽ không cần nói nhiều nữa mọi người cũng đủ hiểu tầm quan trọng của việc làm SEO. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh khốc liệt của xu hướng này đang dần được quyết định bởi nội dung – Content. Sau đây tôi xin lưu ý các bạn vài điểm về cách viết bài chuẩn SEO để giúp nội dung cũng như hình thức bài viết của bạn tối ưu với Google cũng như thân thiện với người đọc.

hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Bài chuẩn SEO cần đi theo 6 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chọn chủ đề để viết

Đây là phần rất quan trọng buộc phải có trước khi viết bài chuẩn SEO. Nó phải đảm bảo yếu tố “đáp ứng nhu cầu KH”, vì thế, bạn đừng chỉ nghĩ đến cái bạn muốn bán, mà hãy nghĩ đến KH đang quan tâm đến điều gì, sản phẩm của bạn có mặt nào đáp ứng được mối quan tâm đó không?

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Spineditor.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất hiệu quả. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan, nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh để tăng traffic cho website, quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu…

Theo như nghiên cứu thì khi bắt đầu bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Tuy lượng tìm kiếm nhiều nhưng độ cạnh tranh của chúng quá cao, mức độ chuyển đổi lại thấp (vì mức độ cụ thể không cao). Còn những từ khóa dài sẽ đánh trúng vào đối tượng tiềm năng.

VD: Người search từ “thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ ở tphcm” có khả năng mua hàng cao hơn từ “viết bài chuẩn SEO”.

Bước 3: Viết thẻ title có chứa từ khóa

Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who, thêm con số và lợi ích KH nhận được vào tiêu đề. Title bài viết chứa từ khóa và không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.

VD: 6 mẹo hay giúp bài chuẩn SEO nhanh lên top.

Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với viết bài chuẩn SEO onpage

Bước 4:  Tối ưu nội dung bài viết

 • Viết nội dung liên quan chủ đề và có chứa từ khóa
 • Phân đoạn và đặt các thẻ H1, H2, H3,….để bố cục rõ ràng, gây hứng thú cho người đọc.
 • Tối ưu mật độ từ khóa từ 4,5 – 5%, bôi đậm in nghiêng các từ khóa (có thể có hoặc không)
 • Chèn ảnh và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Thẻ Alt và caption đều chứa từ khóa
 • Đặt liên kết các bài viết liên quan trong phần xem thêm

Bước 5: Viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta) cần viết ngắn gọn và đảm bảo những nội dung quan trọng nhất vì đây là phần Google sẽ show ra khi KH tìm kiếm.

Mô tả phải chứa từ khóa chính và phụ. Đặc biệt lưu ý phần này không được quá 140 ký tự.

VD: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO theo 6 bước cơ bản, tối ưu tiêu đề, từ khóa. Chuẩn nội dung, đẹp hình thức. Giúp từ khóa mau lên top,tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bước 6: Xuất bản bài viết

Kiểm tra lỗi chính tả, từ khóa, hình ảnh, nội dung lại một lần nữa và xuất bản bài viết.

Công cụ đo lường mức độ chuẩn SEO của bài viết

Mẫu: Công cụ đo lường mức độ chuẩn SEO của bài viết cũng như dẫn dắt bạn viết bài chuẩn SEO không bị quên đi các bước quan trọng.

Đó chính là  zoomworld.vn/seo/

Cách sử dụng:

Nhập các nội dung sau theo yêu cầu:

 • Tiêu đề
 • Link bài viết,
 • Nội dung bài viết
 • Chỉnh H1, H2, H3…
 • Chèn hình, thẻ alt
 • SEO title
 • Thẻ Meta
 • Key word

huong dan cach viet bai chuan seo

Sau đó click Submit, sẽ hiện kết quả đo lường ở phía dưới!

hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Hãy điều chỉnh bài viết theo hướng dẫn của các tiêu chí trên, cho đến khi các icon của từng tiêu chí hiện màu xanh thì bài viết của bạn đã chuẩn SEO.

Xem thêm: Cách viết bài PR chất lượng

Nguồn: Internet

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo