Cần chuẩn bị gì khi học WordPress

Bạn cần chuẩn bị:

Biết cách sử dụng máy tính và Internet

Cái này thì hiển nhiên rồi, bạn phải chắc chắn là đã sử dụng thành thạo máy tính và internet để đáp ứng các yêu cầu trong lúc học sử dụng WordPress như có thể vào đúng thư mục bạn cần, hiểu các khái niệm máy tính cơ bản,…v..v…mà nếu bạn không có các kiến thức máy tính nền tảng, sẽ hơi khó khăn khi bạn tiếp xúc với các khái niệm mới trong việc làm website.

Trước khi học sử dụng WordPress và cách làm chủ nó, mình cần các bạn chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản cũng như những thứ cần chuẩn bị để tiện lợi trong việc học và thực hành, vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này.

Một thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế hay còn gọi là Credit Card, ở Việt Nam có hai loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến là Visa và Mastercard. Bạn có thể ra ngân hàng mà bạn thích và yêu cầu đăng ký loại thẻ Visa (Prepaid hoặc Debit đều được).

Tham khảo thêm: Cách mở thẻ Visa Prepaid tại Việt Nam.

Để làm gì? Cốt yếu là để bạn dễ dàng mua sắm các sản phẩm cần thiết sau này như tên miền, host, theme, plugin….v..v..vì tất cả chúng ta đều mua ở quốc tế. Riêng tên miền và host bạn có thể mua trong nước nhưng mình không khuyến khích vì rất nhiều host trong nước có chất lượng không ổn, không tương thích tốt với WordPress nên mình khuyến khích bạn mua ở các trang nước ngoài.

Còn mua ở đâu, mua như thế nào mình sẽ có hướng dẫn cho bạn ở từng phần.

Bản scan CMND 2 mặt

Sẽ hơi ngộ khi kêu bạn chuẩn bị bản scan (hoặc tự chụp) giấy chứng minh thư 2 mặt nhưng nó có ý nghĩa riêng của nó. Khi bạn mua host hoặc tên miền, rất có thể nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chứng thực bằng cách gửi email cho họ và gửi 2 bản scan 2 mặt của giấy chứng minh thư để họ đề phòng các trường hợp giả mạo với các loại thẻ đánh cắp. Chỉ là phòng hờ thế thôi.

Xác định tư tưởng

Bạn đang đọc bài này nghĩa là bạn đang chuẩn bị học cách sử dụng một mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ không thể tự làm được một website phức tạp trên WordPress mà đây chính là nền tảng cho bạn để làm một website. Mình viết điều này ở đây là để bạn biết rằng không có gì quá dễ dàng cả, cần phải sự nỗ lực của bạn nữa.

Lời kết

Chỉ như vậy thôi là được rồi, ở các bài học sau, nếu có cần thêm những công cụ/phần mềm nào thì mình sẽ có nói trong bài học nên các bạn có thể yên tâm. Riêng những gì mình liệt kê ở trên thì bạn nên chuẩn bị trước.

Xem địa chỉ doanh nghiệp
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi
Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat qua Zalo